Lái xe đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt bao nhiêu?

Vào khoảng 8h30 phút cùng ngày, do không chú ý quan sát nên anh N đã đi quá tại nút ra vào thành phố Bắc Giang và cho xe quay đầu xe đi ngược

Ngày 15/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục CSGT cho biết đã xử phạt xe ô tô chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội –Bắc Giang.
Ngày 26/02, hình ảnh clip một chiếc xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang xuất hiện trên một số trang mạng xã hội. Hành vi này của người lái xe đã khiến những người tham gia giao thông một phen bất bình và hoảng sợ khi tham gia giao thông tại tuyến đường này.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, ngày 14/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã xác định rõ danh tính người điều khiển xe và gửi thông báo xử phạt theo quy định.

Chiếc xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang ngày 26/02/2017
Anh Trần Văn Phương ở xã Cù Vân, huyện Đại Từ, Thái Nguyên – chủ nhân của chiếc xe trên cho rằng cơ quan CSGT đã nhầm khi nhận được giấy mời đến trụ sở Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT để giải quyết vụ việc, bởi anh không hề điều khiển phương tiện trên cao tốc. Song khi được mời ra trụ sở UBND xã và xem video clip hình ảnh chiếc xe của mình đi ngược chiều trên đường cao tốc, anh Phương mới nhớ ra vào ngày 26/02 đã cho bạn mình mượn xe, nhưng khi trả xe bạn của anh cũng không nói gì về sự việc.

Sau khi được mời tới UBND xã Cù Vân làm việc, anh Hoàng Văn N, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (người bạn mượn xe của anh Phương) đã thừa nhận vào khoảng 5h45 phút ngày 26/02 anh có mượn xe ô tô BKS: 20A-149xx của anh Trần Văn Phương để đi Bắc Giang.

Vào khoảng 8h30 phút cùng ngày, do không chú ý quan sát nên anh N đã đi quá tại nút ra vào thành phố Bắc Giang và cho xe quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Tại đây, lái xe đã tiến hành nộp phạt và ký cam kết không vi phạm quy định về an toàn giao thông trên đường cao tốc.

Đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang
Đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định phạt tiền từ 7.000.000đ – 8.000.000đ và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *