Thông tin Mercedes 300SL Roadster kỷ niệm sinh nhật 60 năm

Khi bỏ mui, các kỹ sư của Mercedes đã thành công trong việc giữ được độ cứng cáp của 300SL bởi lẽ khung xe đã được thiết kế lại để nhường

Mercedes vừa đánh dấu cột mốc 60 năm kể từ khi ra mắt mẫu xe biểu tượng 300SL Roadster.
Mẫu coupe cửa mở đứng Mercedes-Benz 300 SL lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1954. Hiện tại cũng đã được khoảng 6 thập kỷ kể từ ngày Mercedes 300 SL Roadster ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva. Đây là sự kiện lớn đối với Mercedes bởi lẽ cả hai phiên bản của mẫu xe hai chỗ ngồi huyền thoại đều được đánh giá trong số những mẫu xe vĩ đại nhất mọi thời đại.

Thời đó, Mercedes 300SL Roadster là mẫu xe thể thao, thanh lịch và tiên tiến do là mẫu xe phiên bản sản xuất đầu tiên sử dụng công nghệ phun xăng. Lấy cảm hứng từ xe đua rất thành công là W 194, Mercedes 300SL Roadster kết hợp giữa chất liệu thép và nhôm để tạo ra trọng lượng nhẹ. Dưới nắp ca-pô là động cơ I6 với hệ thống cam đơn (DOHC) có công suất khoảng 215 mã lực.

Khi bỏ mui, các kỹ sư của Mercedes đã thành công trong việc giữ được độ cứng cáp của 300SL bởi lẽ khung xe đã được thiết kế lại để nhường chỗ cho thiết kế cửa cổ điển và chỉnh sửa ở phía sau để trang bị lò xo và trục quay đơn khớp. Mercedes 300SL Roadster ban đầu được sản xuất độc quyền với mui mềm sử dụng bằng tay. Phiên bản mui cứng có thể tháo rời đã xuất hiện vào năm 1959. Mẫu xe mui trần biểu tượng này đã dừng sản xuất vào ngày 8/2/1963 sau khi chế tạo được 1.858 chiếc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *