Vì sao không nên sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa để rửa xe hơi?

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 41% số người tự rửa xe sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa thay vì sản phẩm rửa xe chuyên dụng.

Ngày nghỉ lễ và cuối tuần là thời điểm thích hợp để rửa xe. Mặc dù 43% chủ xe tại Anh ưa thích tự rửa xe hơn là sử dụng dịch vụ rửa xe, gần 50% trong số họ vẫn sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa để rửa xe hơi. Việc này có thể gây hư hại đối với lớp sơn xe.
Thuốc tẩy và amoniac chứa trong chất tẩy rửa bát đĩa có thể làm hỏng lớp sáp mà giúp bảo vệ sơn xe. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, một khi lớp bảo vệ bị hư hỏng, các lớp sơn sẽ trông cũ kỹ và rạn nứt.

Nhà cung ứng sản phẩm làm sạch xe Simoniz đã tiết lộ kết quả nghiên cứu của mình về thói quen rửa xe ô tô tại Vương quốc Anh. Nghiên cứu cho biết mặc dù số lượng dịch vụ rửa xe thủ công và tự động ngày càng tăng, 43% trong số 1.012 chủ xe được khảo sát vẫn thích tự rửa xe.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 41% số người tự rửa xe sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa thay vì sản phẩm rửa xe chuyên dụng. Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết việc này có thể khiến xe bị hư hại như khi không rửa xe. Nguyên nhân là do chất tẩy rửa bát đĩa chứa các loại hóa chất mà có khả năng làm hư hỏng lớp sơn xe.

Tổ chức Simoniz cảnh báo rằng việc tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa bát đĩa có thể làm ảnh hưởng đến giá trị bán lại của chiếc xe, nếu sơn bị mờ hoặc bị trầy xước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *